Hỗ trợ trực tuyến
Thông tin chuyên ngành
Côn Đảo vào top những hòn đảo bí ẩn nhất thế giới
Ngày: 27/05/2013
Từ một nhà tù trở thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng, thu hút cả những nhân vật lừng lẫy như Angelina Jolie, Côn Đảo đã được trang Lonely Planet bình chọn là một trong những hòn đảo bí ẩn nhất năm 2012.

Quần đảo Torres Strait, Australia


Nếu người châu Âu không đặt chân đến Australia thì quần đảo Torres Strait mãi mãi là một bí ẩn. Với địa hình trải dài về phía Bắc mũi Cape York, 274 hòn đảo ở eo biển Torres bảo tồn một nền văn hóa độc đáo của bộ lạc và là cầu nối khoảng cách giữa thổ dân Australia và Papua New Guinea. Dãy đá ngầm Reef nằm ở vị trí đắc địa và có những bãi đáp máy bay, khách sạn trên đảo Horn và đảo Thursday, nhưng để đến được các đảo khác, bạn cần được sự cho phép của Hội đồng bộ lạc địa phương.

Quần đảo Yaeyama, Nhật Bản


Yaeyama bình dị nằm khiêm tốn về mũi phía Nam của quần đảo Nhật Bản. Quang cảnh giống vùng biển Caribbean, các đảo Iriomote, Taketomi và Ishigaki thừa hưởng sự ưu ái của thiên nhiên như mặt trời, biển và cát. Trong khi Ishigaki có nhiều bãi biển đẹp thì Taketomi nổi tiếng với những ngôi nhà Ryukyuan truyền thống, còn Iriomote được biết đến với khu rừng rậm và một suối nước nóng.